Chi tiết tin - Thị trấn Lao Bảo - Hướng Hóa

Thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá với sự thành công của những lần tổ chức phố đi bộ trước đó, sẽ tổ chức Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhân dịp 30/4/2024 và hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập thị trấn Lao Bảo (01/8/1994 - 01/8/2024).

8:42, Thứ Bảy, 20-4-2024

Lễ hội sẽ là điểm nhấn thu hút du khách đến với thị trấn Lao Bảo, tạo việc làm, nguồn thu nhập cho Nhân dân ở đây; tạo khu vui chơi, giải trí cho du khách trong và ngoài địa bàn, giúp chúng ta có những ngày nghỉ lễ vui vẻ, là dịp để giao lưu, gặp gỡ lẫn nhau, là cơ hội để những người con xa quê khi về nghỉ lễ tại nơi mình sinh ra và lớn lên có nhiều kỷ niệm đẹp.

Chương trình diễn ra trong 03 đêm (27 - 28 và 29/4/2024), với hơn 60 gian hàng bao gồm ẩm thực Lào - Việt, ăn vặt, giải khát và các quầy hàng trưng bày mang màu sắc đặc trưng của thị trấn Lao Bảo và nước bạn Lào. Song song với hoạt động của các gian hàng sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật đến từ các câu lạc bộ dân vũ, các ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài địa bàn toàn huyện, đặc biệt với sự tham gia, có mặt của Đoàn nghệ thuật quần chúng của Huyện Quan Sơn, Thanh Hoá với các điệu múa xòe của dân tộc Thái. Đến với phố đi bộ Nguyễn Huệ tại thị trấn Lao Bảo, bạn sẽ được hoà mình cùng con người nơi đây, hoà quyện cùng những điệu múa dân tộc Thái bên hũ rượu cần ngọt lịm, những điệu nhảy, điệu múa sạp son-đô, tiếng khèn trong lễ hội sim cùng các cô gái, chàng trai Bru - Vân Kiều, Pa Cô Hướng Hoá, Quảng Trị. Hơn thế nữa, chúng ta còn được tham gia các trò chơi dân gian có quà tặng đặc biệt bất ngờ và hấp dẫn…..

Đến với phố đi bộ Nguyễn Huệ - thị trấn Lao Bảo, chúng ta sẽ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật trong những vũ điệu mang phong cách hiện đại; tham gia hát cho nhau nghe cùng các ca sỹ đường phố mang phong cách Acoutis.

Trong mỗi đêm của lễ hội, sẽ có chương trình chi tiết cụ thể, kính mời các quý vị, khán giả, du khách xa gần, chúng ta hãy luôn đồng hành, cùng theo dõi các sự kiện có mặt tại Lễ hội Phố đi bộ Nguyễn Huệ nhân dịp lễ 30/4 và 01/5 tại thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị trong thời gian tới…

Tác giả: Nguyễn Phi Bảo

Các tin khác
Hình ảnh